กฎการออกแบบ 5 ข้อเพื่อการออกแบบแบนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ

กฎการออกแบบ 5 ข้อเพื่อการออกแบบแบนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในโลกของการตลาดออนไลน์ โฆษณาแบนเนอร์ได้กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการตลาดออนไลน์ที่แพร่หลายมากที่สุด เกือบทุกกลุ่มธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ต่างก็ใช้แบนเนอร์เพื่อส่งเสริมธุรกิจออนไลน์

 

อย่างไรก็ตามมีหลายเหตุผลที่ทำให้โฆษณาแบนเนอร์เป็นที่นิยม เช่น ความสามารถในการจ่าย ความสะดวกในการใช้งาน และการประเมินที่ไม่ยุ่งยากในแง่ของการให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ดังนั้นในปัจจุบันนี้ โฆษณาแบนเนอร์จึงกลายเป็นส่วนสำคัญของการสร้างแบรนด์และวิธีการโปรโมตออนไลน์นั่นเอง

 

ต่อไปนี้คือกฎการออกแบบ 5 ข้อเพื่อการออกแบบแบนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ 

1. การปฏิบัติตามมาตรฐานถือเป็นสำคัญ

ทำไมจึงต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน เนื่องจากโฆษณาของเราจะแสดงออนไลน์ เราจึงควรปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของ Google ซึ่งเป็นเครื่องมือค้นหายอดนิยมทั่วโลกอย่างเคร่งครัด

 

โดยจากข้อมูลของ Google พบว่าขนาดโฆษณาแบนเนอร์ 4 ขนาดถือเป็นขนาดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด: 

1. สี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ 336 x 280

2. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง 300 x 250

3.บอร์ดผู้นำ 728 x 90 

4. แท่งทรงสูงแบบกว้าง 160 x 600

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของพื้นที่ที่ลูกค้าของเรามอบให้ เรามีอิสระที่จะเลือกจากสิ่งเหล่านี้

 

2. ความเรียบง่ายจ่ายเสมอ

โปรดจงจำไว้ว่า ห้ามออกแบบโฆษณาใดๆ โฆษณาที่เต็มไปด้วยข้อมูล รูปภาพ และองค์ประกอบอื่นๆ เนื่องจากจะทำให้ผู้ชมสับสน ซึ่งจะทำให้โฆษณาของเราไร้ประโยชน์สำหรับผู้ชมของเรา ดังนั้นควรออกแบบให้เรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะผู้ดูอาจจะเห็นเพียงเสี้ยววินาที

 

3. ใช้ Buttons อย่างรอบคอบ

พวกเราทุกคนจะต้องตระหนักดีว่า Buttons ต่างๆ สามารถเพิ่มอัตราการคลิกผ่าน (CTR) ของเว็บไซต์ได้จริง มุ่งเน้นที่การออกแบบและการวาง Buttons คำกระตุ้นการตัดสินใจมากขึ้น

    

ซึ่งการมี Buttons ที่มีสีสันสดใสและหลากหลายถือเป็นการดี แตกต่างจาก Buttons ที่ใช้พื้นหลังโทนสีนี้จะทำให้ดวงตาของผู้ชมดูตัดกัน จากนั้น Buttons ดังกล่าวสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ทันที และหลาย Buttons สามารถคลิก

 

4. ความชัดเจนของข้อความ ควรให้ความสำคัญสูงสุด

นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการสร้างการออกแบบแบนเนอร์ มักจะมีข้อความมากมายบนแบนเนอร์ แต่อย่าเกี่ยวข้องกับข้อความมากเกินไป เราต้องแน่ใจว่าข้อความสามารถอ่านได้อย่างชัดเจน

 

ดังนั้นให้พิจารณาสองสิ่งนี้ ประการแรกคือ หัวข้อข่าว พาดหัวโฆษณาควรเป็นตัวหนาและใหญ่ ควรมีขนาดตัวอักษรและโทนสีที่แตกต่างจากข้อความที่เหลือ

 

ถัดไปคือ ข้อความที่กำลังวิ่งของเรา ข้อความส่วนนี้ควรมีขนาดตัวอักษรเล็กกว่าส่วนหัวอย่างน้อย 4 ขนาด ด้วยวิธีนี้ เราจะสามารถสร้างเอฟเฟกต์ที่ตัดกันในสองหมวดหมู่ที่สำคัญที่สุดของข้อความในการออกแบบได้

 

5. หลีกเลี่ยงขนาดไฟล์ใหญ่

หากเราต้องการให้กลุ่มเป้าหมายโต้ตอบกับโฆษณาแบนเนอร์ของเรา พวกเขาจะต้องเห็นโฆษณาได้อย่างรวดเร็ว แต่หากโฆษณามีขนาดใหญ่ ก็จะใช้เวลานานในการโหลด ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่มีผู้ดูคนใดมีเวลามากพอที่จะรอให้โฆษณาโหลดบนหน้าเว็บ

    

โฆษณาดังกล่าวจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีแก่ผู้ชม นี่คือเหตุผลที่ควรรักษาขนาดไฟล์ของโฆษณาที่โหลดให้เหลือน้อยที่สุดเสมอ ผู้ใช้ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช้ากว่า จะใช้เวลามากขึ้นในการโหลดโฆษณาแบนเนอร์ที่มีการออกแบบจำนวนมาก ฉะนั้นเราจะสูญเสียการแสดงผลที่อาจเกิดขึ้น

 

อีกทั้ง โฆษณาดังกล่าวอาจสร้างปัญหาด้านประสิทธิภาพสำหรับทั้งเว็บ ดังนั้นควรสังเกตขนาดไฟล์ด้วย เป็นการดีที่จะจำกัดขนาดการโหลด Google Adwords แนะนำให้ใช้ไฟล์ขนาด 150 KB 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: designhill