การเลือกรูปภาพสำหรับเว็บไซต์ของเรา

การเลือกรูปภาพสำหรับเว็บไซต์ของเรา

มนุษย์มีความรู้สึกที่ซับซ้อน และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ ฉะนั้นเมื่อพูดถึงในแง่ของรูปภาพ เพียงภาพเดียวสามารถกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกได้หลากหลาย ดังนั้นบริษัทโฆษณาจึงใช้ประโยชน์จากภาพมาตั้งแต่กำเนิดอุตสาหกรรมของตน

 

แล้วรูปภาพบนเว็บไซต์ของเรากระตุ้นอารมณ์แบบไหน เราไปดูไปทำความเข้าใจการเลือกรูปภาพสำหรับเว็บไซต์ของเรากันเลยดีกว่าครับ

 

หมายเหตุ: ในบทความนี้เราจะอธิบายแค่เพียงกระชับสั้นๆ ได้ใจความแต่เพียงเท่านั้น เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของการใช้รูปภาพบนเว็บไซต์

 

1. อย่าใช้ภาพสต็อกที่ซ้ำซากจำเจ

ปัจจุบันนี้ ภาพถ่ายสต็อกที่ซ้ำซากจำเจอาจดูล้าสมัย รีบเร่ง หรือแม้แต่เป็นสแปม ไม่ต้องกังวลหากพนักงานของเราไม่ได้มีอิทธิพลเหมือนนางแบบภาพสต็อก เพราะลูกค้าต้องการเห็นโฉมหน้าธุรกิจของเราจริงๆ ซึ่งมันสร้างความน่าเชื่อถือให้เรามาก

 

2. เน้นการสร้างแบรนด์

เรามีจุดประสงค์หรือเป้าหมายเพื่ออะไร เช่น เราต้องการให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักเพื่ออะไร คลาสและสไตล์ สนุกและครอบครัว ดังนั้นภาพเป็นเครื่องมือของเราในการสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์

 

3. ภาพต้องได้รับการอนุญาต

การใช้ภาพบนเว็บไซต์ของเราโดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เพียงแต่เป็นการไม่สุภาพต่อช่างภาพเท่านั้น ยังอาจถูกฟ้องอีกด้วย ดังนั้นให้ใช้ภาพที่สร้างขึ้นมาเอง ถ่ายเอง หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าของ หรือภาพที่ซื้อมา    

 

4. แสดงภาพของเรา

หลังจากที่เราพบภาพที่สวยงามแล้ว อย่ากลัวที่จะเน้นไปที่ภาพนั้น ในการออกแบบของเรา แสดงไว้ในมุมที่เหมาะสม โดยรูปภาพสามารถสื่อความหมายที่สอดคล้องกับหัวข้อของภาพด้วย 

 

5. ใช้ภาพที่ผู้ชมของเราเกี่ยวข้อง

รูปภาพที่มีควรเกี่ยวข้องภาพบริษัทของเรา เช่น ภาพผู้นำ ภาพบุคลากร ภาพผลิตภัณฑ์ หรือภาพที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจ ความน่าเชื่อถือ และสามารถนำทางผู้ชมได้

 

6. ใช้ใบหน้า

ใบหน้ายิ้มขาย ยิ้มต้องรับแขก. เรียกอีกอย่างว่าการอุทธรณ์ด้วยรอยยิ้ม ใบหน้าที่ยิ้มแย้มในการตลาดส่งข้อความถึงลูกค้าว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา ทำให้ผู้คนมีความสุข อารมณ์เป็นสิ่งที่ติดต่อกันได้ แม้ว่าจะเป็นเพียงภาพถ่ายก็ตาม

 

7. จำไว้ว่าพิกเซลมีความสำคัญ (ความคมชัด โทนภาพ)

ส่วนที่สำคัญที่สุดในการเลือกรูปภาพสำหรับเว็บไซต์ของเรา คือ การเลือกรูปภาพที่มีความละเอียดสูง เมื่อปรับขนาดรูปภาพ ให้คงขนาดเท่าเดิมเสมอ และครอบตัดหากจำเป็น ซึ่งหากเราเพิ่มรูปภาพเกินขนาดดั้งเดิม เราจะต้องลดคุณภาพลง

 

8. ทางเลือกสำหรับใครที่ไม่มีรูปภาพ

หากเราไม่มีรูปภาพ และไม่ต้องการจ่ายเงินสำหรับรูปภาพแต่ละรูป เรามีทางเลือกฟรีมากมายต่อไปนี้.


 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: oscwebdesign