การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่ดี ส่งผลต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง

การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่ดี ส่งผลต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การออกแบบเว็บไซต์ที่แข็งแกร่งนั้นเป็นมากกว่าสัญลักษณ์สถานะ การใช้งาน ประสบการณ์ และเนื้อหา ซึ่งการขาดหายไปของฟังก์ชันบางอย่างในการออกแบบเว็บไซต์ อาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อผลกำไรของธุรกิจ 

 

โดยการละเลยเว็บไซต์ของเราอาจส่งผลตามมาในโลกแห่งความเป็นจริง แต่บริษัทต่างๆ อาจไม่ได้ตระหนักถึงขอบเขตของความเสียหายอย่างเต็มที่ นี่คือจุดอ่อนที่ต้องตระหนักถึง!

 

แล้วอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการออกแบบที่ไม่ดี

การออกแบบเว็บที่ไม่ดีนั้น ไม่เป็นไปตามสูตรเฉพาะใดๆ ซึ่งเว็บไซต์ธุรกิจบางเจ้าอาจมีองค์ประกอบที่ดีมากๆ ที่ปะปนกับส่วนที่ด้อยกว่า ในขณะที่บางเจ้าประสบปัญหา เช่น  "ความคิดที่ดี การดำเนินการที่ไม่ดี" แต่ถึงกระนั้น ธุรกิจอื่นๆ ก็ประสบกับทั้งความคิดที่ไม่ดีและการประพฤติที่ไม่ดี เช่นกัน 

 

ต่อไปนี้คือสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดการออกแบบที่ไม่ดี

1. การออกแบบที่รกมากๆ: ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากคนที่จ้างทำเว็บไซต์ โดยไม่ฟังคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้าน UX/UI เลย 

 

โดยเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพนั้นมีคุณค่าที่กระชับ รูปภาพที่ดึงดูดใจ คำกระตุ้นการตัดสินใจที่น่าดึงดูด ซึ่งหน้าแรกได้รับการออกแบบมาเพื่อนำเสนอข้อมูลที่มีค่าที่สุดของธุรกิจแก่ผู้ใช้ในรูปแบบที่ดึงดูดสายตา 

 

2. มีปัญหาด้านเนื้อหา: เนื้อหาที่มีคุณภาพและมีประโยชน์เป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดสำหรับทั้ง SEO และการเพิ่มอัตราคอนเวอร์ชัน บล็อกของบริษัทที่สร้างเนื้อหาที่นำไปใช้ได้จริงเป็นสิ่งจำเป็น ทั้งในการทำให้ชื่อเสียงของเรามั่นคงและรักษาตำแหน่งของเราในหน้าแรกของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP)

 

3. ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของผู้ใช้: ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้ใช้เว็บไซต์ของเรามีความหวังสูงในเรื่องการใช้งาน พวกเขาคาดหวังว่าจะปรับให้เข้ากับทุกหน้าจอได้อย่างราบรื่น มีข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเข้าถึงได้ง่ายและสแกนได้ง่าย โดย Hubspot ได้ทำการสำรวจโดยผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 75% กล่าวว่า คุณลักษณะที่สำคัญที่สุดของเว็บไซต์คือความง่ายในการใช้งาน

 

4. ใช้แอนิเมชันที่ฉูดฉาดมากเกินไป หรือไม่เพียงพอ: เมื่อทำได้ดี แอนิเมชันจะสามารถตอบสนองวัตถุประสงค์ทางวิชาชีพบนเว็บไซต์ของเราได้ ในทางกลับกัน สิ่งเหล่านี้อาจดูเป็นเพียงกลไกเล็กๆ น้อยๆ และทำให้นำทางได้ยากขึ้น 

 

โดยไฟล์ขนาดใหญ่ (วิดีโอ ภาพเคลื่อนไหว และรูปภาพขนาดใหญ่) อาจทำให้เว็บไซต์ของเราช้าลง จากการศึกษาของ Adobe พบว่าผู้คนเกือบ 40% จะออกจากไซต์หากรูปภาพใช้เวลาโหลดนานเกินไป

 

การออกแบบที่ไม่ดี ส่งผลต่อธุรกิจของเราอย่างไร

หากถามว่าผลกระทบที่แท้จริงต่อผลกำไรของเราคืออะไร อาจเป็นเรื่องยากที่จะวัดว่าความสูญเสียเงินไปเท่าไรจากผู้ชมที่ไม่พอใจ แต่อย่างไรก็ตาม การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่ดี โดยทั่วไปแล้วจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจของเรา เช่น 

1. ทำลายความน่าเชื่อถือของเรา: หากเราเป็นเจ้าของธุรกิจที่จริงจังในทุกรายละเอียด แต่เว็บไซต์ของเราเต็มไปด้วยภาพเคลื่อนไหว ภาพสต๊อก และความยุ่งเหยิงเสมือนอื่นๆ แสดงว่าเราไม่ได้ส่งข้อความถึงมืออาชีพ 

 

2. ทำให้เราดูไม่คุ้นเคย: เว็บไซต์ที่เราไม่ได้อัปเดตบ่อยๆ ส่งผลเสียมากกว่า SEO ของเรา เว็บไซต์เก่าจะบอกลูกค้าของเราว่า เราช้ากว่ายุคเทคโนโลยี หรือแย่กว่านั้นคือเราไม่สนใจมากพอที่จะอัปเดตอยู่เสมอ

 

3. ทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายแก่ลูกค้า: ทุกครั้งที่ลูกค้ากดออกไปด้วยความหงุดหงิด เนื่องจากลิงก์เสีย รูปแบบที่ซับซ้อน หรือมีการนำทางที่ยากหรือมากเกินไป เราอาจจะไม่มีโอกาสเห็นพวกเขาอีก 

 

แต่ในทางกลับกัน หากคู่แข่งของเราเสนอบริการเดียวกันในการออกแบบเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย สรุปเลยคือ การสูญเสียของเรา ก็คือกำไรของคู่แข่ง ที่มาจากข้อผิดพลาดหรือการไม่เอาใจใส่ของเรา 

 

สรุป

การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่ดี ส่งผลเสียต่อธุรกิจของเราได้เป็นอย่างมาก หากเว็บไซต์ได้รับการออกแบบที่ดี จะสร้างโอกาส ความน่าจดจำ การกลับมาใช้บริการ ความน่าเชื่อถือ และโอกาสในการขายได้อย่างมหาศาลเลยละ

 

    สามารถสอบถามหรือของคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเว็บไซต์ ที่ตอบสนองต่อธุรกิจได้ที่: การออกแบบเว็บไซต์เพื่อธุรกิจ

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: usabilitygeek