โครงสร้างเว็บไซต์สำคัญอย่างไร

โครงสร้างเว็บไซต์สำคัญอย่างไร

โครงสร้างเว็บไซต์หมายถึงวิธีที่เราจัดระเบียบเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา กล่าวอีกนัยหนึ่ง: หน้าและโพสต์บนเว็บไซต์ของเรา สิ่งเหล่านี้มักจะมีหัวข้อที่เกี่ยวข้องกันหลากหลาย และโครงสร้างเว็บไซต์เกี่ยวข้องกับวิธีจัดกลุ่ม เชื่อมโยง และนำเสนอเนื้อหานี้ต่อผู้เยี่ยมชม 

 

โดยเราสามารถใช้การจัดหมวดหมู่ เช่น หมวดหมู่และแท็ก รวมถึงลิงก์ภายใน การนำทาง และเบรดครัมบ์ เป็นเครื่องมือในการปรับปรุงโครงสร้างเว็บไซต์ของเรา หากเราทำได้ดี ผู้ใช้จะค้นพบเว็บไซต์ของเราได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Google ยังสามารถจัดทำดัชนี URL ของเราได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

โครงสร้างเป็นแนวทางสำหรับ Google 

วิธีจัดโครงสร้างไซต์ของเราจะช่วยให้ Google ทราบได้ว่าจะหาเนื้อหาที่สำคัญที่สุดได้ที่ไหน โครงสร้างเว็บไซต์ของเราเป็นตัวกำหนดว่าเครื่องมือค้นหาสามารถเข้าใจว่าเว็บไซต์ของเราเกี่ยวกับอะไร และเราขายอะไรนั่นเอง

 

Google รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์โดยติดตามลิงก์ภายในและภายนอกโดยใช้บอตที่เรียกว่า Googlebot เมื่อไปตามลิงก์เหล่านั้น Google จะกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างหน้าต่างๆ กล่าวอีกนัยหนึ่ง: โครงสร้างไซต์ของเราเปรียบเสมือนแนวทางของ Google และดังนั้นจึงมีความสำคัญมาก

    

ไม่แข่งกับ Content ของเรา

กล่าวง่ายๆ คือ หากเราไม่บอก Google ว่าโพสต์ใดสำคัญที่สุด โพสต์ทั้งหมดของเราจะแข่งขันกันเอง เพื่อดึงดูดความสนใจ เราจะแข่งขันกับเพจของเราเอง เพื่อให้ได้อันดับสูงใน Google แต่...โชคดีที่วิธีนี้แก้ปัญหาได้ค่อนข้างง่าย "โดยแจ้งให้ Google ทราบว่า หน้าใดที่เราพิจารณาว่าสำคัญที่สุดในการทำเช่นนี้" เราต้องมีโครงสร้างการเชื่อมโยงภายในที่ดี     

 

UX สำคัญกับโครงสร้างเว็บไซต์

รู้หรือไม่ว่าโครงสร้างเว็บไซต์ของเรา มีความสำคัญต่อประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) เมื่อผู้คนสามารถค้นหาทางบนเว็บไซต์ของเราได้อย่างง่ายดาย พวกเขาจะได้รับประสบการณ์การท่องเว็บที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้คนเปลี่ยนใจเลื่อมใส เช่น ซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา สมัครรับจดหมายข่าวของเรา หรือกลับมาเยี่ยมชมอีกครั้ง

 

ที่สำคัญ Google ก็ชอบไซต์ที่ทำงานได้ดีเช่นกัน ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าโครงสร้างไซต์ของเรา สะท้อนให้เห็นในการนำทางของเว็บไซต์ของเรา!

 

สามารถสอบถามหรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเว็บไซต์ได้ที่: การออกแบบเว็บไซต์ 
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: yoast